Kỹ thuật trồng chăm sóc Cây An Xoa

Kỹ thuật trồng chăm sóc Cây An Xoa

Kỹ thuật trồng chăm sóc Cây An Xoa

Cơ sở cây an xoa Hòa Bình Xin kính chào tất cả các quý khách hàng thân yêu. Chúc mọi người có một ngày mới mới dồi dào sức khỏe  thành công trên mọi lĩnh vực

Các bạn có biết không cây an xoa ra được mệnh danh là khắc tinh của của bệnh gan Chính vì vậy mà rất nhiều người đã tìm và sử dụng cây an xoa hàng ngày để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như: Viêm gan xơ gan cổ trướng ung thư gan, Chức năng gan suy giảm, kém ăn,  vàng da do bệnh gan gây nên

Chúng ta ai cũng biết đến tác dụng ảnh tốt của cây an xoa ra nhưng  để có thể cung cấp ra thị trường những sản phẩm tốt đạt chất lượng thì quá trình trồng và thu hoạch cũng như bảo quản an xoa Điều phải trải qua ra quá trình nghiêm ngặt và tỉ mỉ.

Vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng cây an xoa sao cho đạt được hiệu quả cũng như kỹ thuật chăm sóc cay an xoa để chúng có thể phát triển một cách tốt và cho chất lượng cũng như số lượng tốt.

Để có thể có được những vườn cây an xoa hoa tím tươi tốt đủ cung cấp ra thị trường vì hiện tại số lượng an xoa hoa tím trong tự nhiên không còn nhiều chính vì vậy nếu không trồng và nhân giống chúng thì một ngày nào đó nguồn dược liệu sẽ ngày một cạn kiệt.

Kỹ thuật trồng cây an xoa

Khâu làm đất

Trước khi bạn trồng bất kỳ một cây nào đó bạn cũng cần chuẩn bị làm đất tại sao chúng ta phải làm đất vì làm đất với mục đích làm cho đất tơi xốp, cải tạo đất làm sạch cỏ, tạp chất làm đòn bẩy cho cây giống phát triển sau này. Các bạn nên chọn đất thịt tơi xốp, không nên trồng ở những nơi ngập úng, khô cằn.

Kỹ thuật trồng chăm sóc Cây An Xoa

Khâu ươm hạt cây giống

Khâu này khá quan trọng trước tiên các bạn chọn những hạt giống tốt nhất đã chín kỹ, to không bị thối, non, quả giống phải là những quả đẹp nhất thì sau này tỷ lệ nảy mầm của hạt giống mới cao, sau khi đã chọn được hạt giống các bạn tiến hành tách hạt từ quả an xoa rồi mang đi phơi khô thật kỹ nhé!

Sau khi phơi khô thật kỹ rồi các bạn mang hạt giống an xoa đêm ngâm với nước ấm 50-60 độ ngâm trong vòng qua một đêm rồi sáng hôm sau đem đi gieo vào thùng xốp hoặc thùng gì tùy ý. Các bạn nên lưu ý là cũng làm đất cho tơi xốp và trộn phân chuồng hoai mục nhé để cho hạt giống sau khi nảy có đủ dinh dưỡng để phát triển.

Sau khi gieo hạt giống an xoa các bạn nên phủ túi bóng hay tải lên thùng để giữ được độ ẩm cho hạt này mầm và chú ý tưới nước đều để hạt luôn có đủ độ ẩm nhé!

Xem thêm: Cách phơi cây an xoa

Khâu trồng cây giống an xoa

Sau khi gieo cho đến lúc có thể trồng được là khoảng 3 tháng thì các bạn có thể trồng được nhé nên nhớ là không nên trồng cây quá bé như vậy tỉ lệ cây sống sót là không cao các bạn để cây cao khoảng 20cm rồi mới trồng nhé! Với kích thước trồng 60cmx60cm tức là cây cách cây khoảng 60cm hàng cách hàng 60cm các bạn không nên trồng mau quá làm cho cây khó phát triển và cũng không nên trồng thưa quá lại phí đất.

Với kích thước hố trồng rộng và sâu 20cmx20cm các bạn tiến hành bóc bầu nhẹ nhàng tránh làm vỡ bầu của cây giống ảnh hưởng đến sự phát triển của cây sau đó các bạn cho cây giống xuống hố và lấp đất mịn xung quanh bầu nhận hơi chặt đất xung quanh bầu.

Kỹ thuật chăm sóc cây an xoa

Sau khi trồng cây an xoa xong thì cây còn khá là yếu về rễ nên cần được chăm sóc và tưới đủ nước trong vòng khoảng 1 tháng để cây có thể bén rễ và phát triển tươi tốt. Các bạn nên lưu ý trong vòng khoảng 1 tháng đầu các bạn cần cung cấp đủ nước cho cây để cây có thể phát triển tốt từ những tháng sau thì tưới ít hơn và các bạn nên bón phân chuồng hoai mục kết hợp với phân NPK nhé!

Sau khi trồng đến khi có thể thu hoạch lứa đầu tiên là khoảng 6-8 tháng các bạn nhé!

Website: http://cayanxoahoabinh.com/

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn Quyền Chương – xã Cao Thắng – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976.836.586 – 0971.477.860 – 0964.113.196

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976 836 586