Phân biệt cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng

Phân biệt cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng

Phân biệt cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng. Uống nhiều mà tình trạng bệnh không giảm, và tiền mất tật mang đó là tình trạng của nhiều người mua phải những loại cây an xoa không đúng, hay nói rõ là những cây an xoa giả, an xoa pha trộn với những cây khác không có nguồn gốc. Vậy đâu là sự nhầm lần tai hại đó, hiện nay trên thị trường có hai loại an xoa là cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng, hai cây này mà mang phơi khô thì khách hàng rất khó để phát hiện ra, với dòng cây an xoa có khá nhiều loại gần giống nhau, nhưng trên thị trường hiện nay phổ biến là 2 loại cây an xoa tím và cây an xoa trắng.

Cách phân biệt cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng

Cây an xoa tím

Hình dáng: Cây an xoa tím có hình lá thuôn gọn, phiến lá dày, có mép răng cưa, gân nổi phía dưới mặt lá và hai mặt của lá an xoa tím đều có lông tơ.

Cây an xoa tím có thân gỗ nhỏ, hoa được mọc ngay sát của các phiến lá. Qủa có lông.

Màu sắc: Khi ra hoa, có hoa màu tím. Qủa dài, nhỏ, có nhiều lông giống như hình con sâu, chạm vào rất ngứa. Qủa non thì có xanh, quả già thì có màu nâu đen và bên trong quả có nhiều hạt.

Mùi vị: Nước sắc của cây an xoa tím có vị ngọt nhẹ, mùi thơm thoảng thoảng hấp dẫn và rất dễ uống.

Cây an xoa hoa tím
Cây an xoa hoa tím

Cây an xoa trắng

Hình dáng: Nếu như là cây an xoa tím có lá hình thuôn gọn thì cây an xoa trắng phiến lá tròn hơn và to hơn thường gấp đôi so với lá cây an xoa tím, đầu lá được chia thành nhiều xẻ và có nhiều mũi nhọn. Hai mặt lá không có lông tơ và được mọc sát vào thân cây.

Cây an xoa trắng cũng thuộc nhóm thân gỗ nhưng to lớn hơn cây an xoa tím, thân có màu xanh. Qủa to và không có lông.

Màu sắc: Như theo đúng tên gọi của nó, cây an xoa trắng có hoa màu trắng. Qủa dài, to hơn, không có lông và phát triển to lớn.

Mùi vị: Ngược lại với cây an xoa tím, cây an xoa trắng không có vị ngọt mà có vị hơi chát, đắng nhẹ và mùi hắc khó chịu.

Đối với cây an xoa hoa tím có tác dụng dụng rất tốt cho những người bị bệnh về Gan như: Viêm Gan A B C, xơ gan, men gan cao, ung thư Gan, nóng gan, nóng trong người, nhất là bệnh xơ gan cổ trướng có hiệu quả rất tốt nhé các bạn, làm mát gan, tăng chức năng gan hiệu quả, tốt cho người mất ngủ, vàng da, gầy yếu……Còn cây an xoa trắng hầu như không có tác dụng gì trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, nói thêm cây an xoa trắng cho sản lượng rất nhiều nên thường được người dân pha trộn với an xoa tím. Trong vài năm gần đây nguồn cây an xoa rừng dần cạn kiệt vì lợi nhuận mà nhiều cơ sở đã phan trộn nhiều loại cây khác nhau để làm tăng trọng lượng, nhưng khi người dùng mua về uống thì không có tác dụng gì cả.

Cây an xoa hoa trắng
Cây an xoa hoa trắng

Mời bạn xem video

Cách dùng cây an xoa hoa tím hàng ngày

Cây an xoa là cây dược liệu quý và khá phổ biến ở Việt Nam chúng ta nhất là ở khu vực Bình Phước và Hòa Bình vậy làm sao để dùng cây an xoa tốt nhất để chữa bệnh, trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng cây an xoa sao cho hiệu quả nhất. Trước hết bạn nên cắt cành và lá phơi riêng, vì lá bao giờ cũng khô trước, thân lá phơi nhiều nắng khô, sau khi phơi khô bạn nền dùng chảo hoạc nồi to, hoặc máy sấy sao khô mùi sẽ rất thâm, sau khi sao khô bạn nên phơi 1 ngày dưới đất ( đây đươc gọi là HẠ THỔ), sau khi hạ thổ bạn nên cho vào túi nilon buộc chặt, mỗi ngày ban lấy 100g đun với 1-1,5 lít nước đun sôi 5-10 phút uống thay nước lọc hàng ngày, đây là dược liệu quý lành nên bạn có thể dùng thường xuyên hàng ngày được nhé, nếu bạn bị bệnh bạn nên dùng thường xuyên 6 tháng liên tiếp bệnh sẽ xuyên giảm. Đối vời nười bình thường không có bệnh bạn vẫn có thể uống được.

Cơ sở bán cây an xoa uy tín chất lượng

Cũng như nói ở trên  vì lợi nhuận mà nhiều cơ sở pha trộn tạp nham nhiều loại cây giống an xoa vào để tăng lợi nhuận, nên trước khi mua bạn cần tìm hiểu rõ cơ sở bạn mua như thế nào, có một vài điều chú ý khi bạn mua tại các cơ sở

  • Cơ sở đó lấy lại bán hay đi thu mua người khác, hay là tự chồng nên mua những cơ sở tự chồng ở các vùng đồi núi, đó là sản phẩm thực và chất
  • Cơ sở đó làm lâu chưa, thông thường các cơ sở lâu năm họ làm rất uy tín cho khách hàng và không bao giờ có hàng kém chất lượng
  • Các giấy chứng nhận, giấy kiểm định, kết quả xét nghiệm, giấy đăng ký kinh doanh, và các giấy tờ liên quan khác, đây là thông tin rất quan trọng giúp bạn tin tưởng hơn về sản phẩm của cơ sở

Hiện nay cơ sở cây an xoa hòa bình có đầy đủ điều kiện trên, chúng tôi đã có hơn 10 năm trong lĩnh vực dược liệu, có đầy đủ chứng từ, hóa đơn, giấy phép kinh doanh…..Cây an xoa được chúng tôi lấy hoàn toàn trên rừng Hòa Bình nên các bạn yên tâm về chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có tác dụng tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976 836 586