Sao vàng hạ thổ thân lá cây an xoa có tốt không?

Sao vàng hạ thổ thân lá cây an xoa có tốt không?,

Sao vàng hạ thổ thân lá cây an xoa

 Sao vang ha tho an xoa co tot khong?. Như các bạn đã biết an xoa Hòa Bình được nhiều gia đình sử dụng không chỉ là thứ trà uống hàng ngày an xoa có những tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa phòng chống các bệnh về gan, cải thiện hệ miễn dịch giúp giải độc tiêu viêm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, dần dần an xoa được nhiều người dùng hơn có một số cách để chúng ta có thể dùng đó là: Đun sôi lên với nước rồi chắt lấy nước uống, hãm như hãm trà để dùng cũng khá tiện và ngon.

Các bạn đã bao giờ nghe đến việc sao vàng hạ thổ thảo dược chưa?

Nhiều bạn thắc mắc rằng cay an xoa đem sao vàng hạ thổ có dùng được không?

Dùng như vậy có tốt không có gây ra tác dụng gì hay không?

Và nếu dùng được thì cách sao vàng hạ thô cây an xoa như thế nào?

Để có được câu trả lời thỏa đáng xin mời các bạn cùng đọc tham khảo những giải đáp sau đây của cơ sở cây an xoa Hòa Bình nhé!

Sao vàng hạ thổ an xoa là phương pháp truyền thống được sử dụng trong y học cổ truyền nhằm mục đích trung hòa âm dương trong vị thuốc. Vì vậy nếu cay an xoa được sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng sẽ khá tốt.

Theo y học cổ truyền việc sao vàng hạ thổ an xoa không những không làm giảm đi dược tính của cay an xoa mà còn có tác dụng cân bằng âm dương, tăng hiệu quả của an xoa. Theo kinh nghiệm cho thấy, sau khi sao vàng mùi vị an xoa đậm đà và thơm ngon hơn so với an xoa phơi nắng.

Sao vàng hạ thổ thân lá cây an xoa có tốt không?,

I…Khi nào cần sao vàng hạ thổ cay an xoa?

Bạn có biết thời điểm thích hợp nhất để sao vàng hạ thổ là khi nào không?

Hiện nay việc chế biến an xoa vẫn chủ yếu là đem phơi nắng (Đây là các chế biến đơn giản, phổ biến nhất theo kinh nghiệm người dân vùng cao Hòa Bình).

Khi thời tiết xấu, người dân mới tiến hành chế biến an xoa bằng cách sao vàng hạ thổ (Vào những ngày không có nắng, thời tiết âm u người ta dùng chảo lớn tiến hành sao vàng an xoa để tránh tình trạng mốc hỏng).

Khi sao lên than la cay an xoa mùi sẽ thơm hơn và khi hãm uống khá ngon và phát huy được hầu hết tác dụng của chúng. Chính vì vậy các bạn nên bỏ ra chút thời gian để sao vàng trước khi đun hoặc hãm nhé!

Sao vàng hạ thổ than la an xoa có tốt không?

II…Cách sao vàng thân cây an xoa bạn nên biết:

Trước khi tiến hành sao thân an xoa thì một việc khá quan trọng đó chính là chúng ta phải đem thân an xoa băm mỏng rồi phơi khô thật kỹ rồi mới mang đi sao vàng được. Các bạn chuẩn bị một chảo sao to rồi đun củi cho chảo nóng lên rồi cho than an xoa vào đảo đều tay khoảng 40-50 phút khi nào thấy có mùi thơm thì nhấc xuống các bạn nhớ nên đun nhỏ lửa đảo đều tay nhé tránh tình trạng không vàng đồng đều.

Sau đó đổ thân an xoa ra 1 tấm vải được chải trên nền đất, để đó cho tinh chất của đất thấm vào an xoa, tới khi an xoa nguội là được.

III…Cách sao vàng lá an xoa:

Đối với la an xoa thì có khác một chút so với sao vang than an xoa đối với sao la an xoa thì kỹ thuật sao vẫn như vậy nhưng khác ở chỗ là thời gian sẽ ngắn hơn so với sao thân vì lá dễ khô và giòn nhanh hơn thân an xoa nên các bạn lưu ý không nên sao quá lâu làm cháy lá khi uống sẽ bị đắng khó uống mất chất của lá!

Sau khi đã sao vàng hạ thổ thân và lá an xoa xong chúng ta tiến hành đem bảo quản vậy bảo quản như thế nào cho an xoa không bị ẩm mốc? các bạn lấy túi nilong dày cho vào rồi lấy chun nịt buộc thật chặt để bảo quản nhé! An xoa sao vàng hạ thổ khi đun hoặc hãm mùi thơm và dễ uống nên các bạn bỏ chút thời gian để sao vàng hạ thổ nhé!

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: thôn Quyền Chương – xã Cao Thắng – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976.836.586 – 0971.477.860

Email: cayanxoahoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976 836 586