Sự thật tác dụng cây an xoa hoa tím

Sự thật tác dụng cây an xoa hoa tím

Sự thật tác dụng cây an xoa hoa tím

Cây an xoa – khắc tinh của bệnh gan có thật như vậy không? Cây an xoa an thần giúp cho giấc ngủ ngon? Uống cây an xoa giúp giảm cân? Cây an xoa giúp giải độc gan? Cây an xoa có độc không?… Còn rất nhiều câu hỏi nghi vấn về cây an xoa. Vậy sự thật về cây an xoa là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cây an xoa là gì?

Cây an xoa hay còn biết đến với các tên gọi khác như cây tổ kén, cây ung thư, cây gió lông,.. Ở mỗi địa phương khác nhau cây sẽ được gọi với cái tên khác nhau.

Từ xưa mọi người đã coi cây an xoa – thảo dược giải độc, thanh mát gan. Người xưa thường lấy rễ và lá cây an xoa được sử dụng làm thuốc. Rễ hỗ trợ chữa lỵ, sởi, cảm mạo, đái dắt và làm thuốc tiêu độc. Lá dùng ngoài giúp chữa mụn nhọt, sưng lở.

Đến nay cây an xoa được nghiên cứu với tên gọi trong khoa học là Helicteres hirsuta L. An Xoa được xác thực là một loại thảo dược lành tính an xoa có tác dụng hỗ trợ chữa điều trị bệnh gan. Với các hoạt chất enzyme có khả năng hạn chế sự phát triển của các virus gây viêm gan. Đồng thời các hợp chất như apigenin, tiliroside, stigmasterol, lupeol… có khả năng tăng cường chức năng gan, hạn chế khả năng phát triển của tế bào gây ung thư gan.

Sự thật tác dụng cây an xoa hoa tím

Khoa học nghiên cứu về tác dụng cây an xoa

Theo “ Tạp chı́ Khoa học Trường Đại học Cần Thơ” trong quá trình Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính gây độc trong cây an xoa. Ông Nguyễn Hữu Duyên và Ông Lê Thanh Phước bên Khoa Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Cần Thơ cho nghiên cứu cho hay.

Cây an xoa (Helicteres hirsuta L.). được lấy mẫu dùng cho nghiên cứu là thân, lá và hoa. Thực hiện thí nghiệm nghiên cứu với Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Nghiên cứu về các hoạt tính gây độc với dòng tế bào Hep-G2 (Human hepatocellular carcinoma – Ung thư gan) được thực hiện theo phương pháp của Skehan (1990) và Likhiwitayawuid (1993) hiện đang được áp dụng tại Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia của Mỹ (NCI) và trường Đại học Dược, đại học Tổng hợp Illinois, Chicago, Mỹ. Trải qua 15 phân đoạn nghiên cứu được ký hiệu từ DC1-15.

Kết quả nghiên cứu cho thấy cây an xoa không hề chứa độc tố. Ngược lại chúng còn có khả năng diệt tế bào ung thư gan: Ellipticine pha trong DMSO. Kết quả này đúng với khả năng hỗ trợ trị bệnh gan của cây An Xoa trong dân gian.

Vậy, sự thật về tác dụng cây an xoa – khắc tinh bệnh gan, cây an xoa có khả năng giải độc gan đã được chứng minh. Cây an xoa có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh gan không chỉ qua bài thuốc dân gian mà còn được chứng minh bởi khoa học. Khoa học còn cho thấy cây an xoa không hề có độc tính.

Theo kinh nghiệm dân gian. Người bệnh khi uống thời gian đầu sẽ cảm thấy ngứa họng, buồn nôn. Thậm chí với người có hệ ruột kém sẽ có hiện tượng đi phân lỏng. Hiện tượng này sẽ diễn ra trong vòng 3-4 ngày. Điều này cho thấy mọi người dễ nhầm tưởng cây an xoa có độc, lan truyền không đúng về cây an xoa.

Vốn dĩ cây an xoa gây khó chịu cho người bệnh lần đầu tiên sử dụng bởi vì toàn thân cây an xoa bao phủ một lớp lông. Khi sắc nước uống, người bệnh chưa biết cách làm sạch lớp lông này.

Vậy làm thế nào để uống an xoa hạn chế tối ưu hiện tượng dát – ngứa họng cho người bệnh?

Sự thật tác dụng cây an xoa hoa tím 2

Hướng dẫn cách sắc uống an xoa đúng cách

Cay an xoa sau khi được thu hoạch đem phơi khô, sơ chế và đóng gói đã giảm được bớt phần nào lông an xoa. Để cho người bệnh uống với cảm giác ngon miệng hơn chúng ta cần sắc an xoa theo chỉ dẫn:

Đối với người mắc bệnh gan nói chung. Chúng ta đem 100g an xoa khô đi sao vàng hạ thổ. Sau đó đem đun với 1500ml nước. Để sôi còn khoảng 1300ml nước chắt uống hết trong ngày. Chia đều, uống nước an xoa sau các bữa ăn.

Bên cạnh đó có thể sử dụng cây an xoa kết hợp với thuốc tây, kết hợp an xoa với một vài thảo dược khác như an xoa kết hợp cây xạ đen, cây cà gai leo… Sắc nước theo hướng dẫn của người bán thảo dược.

Đối với người dùng an xoa để giúp giảm cân chúng ta cũng ắc tương tự như vậy để giúp chúng ta uống ngon miệng hơn, đem lại cảm giác thanh mát cơ thể. Điều khác biệt là chúng ta cần uống nước an xoa trước bữa ăn để có thể ăn ít hơn bữa ăn bình thường.  Duy trì kết hợp chế độ ăn kiêng hợp lý, hạn chế ăn đồ dầu mẫu, tinh bột và nên ăn nhiều rau quả hơn. Cây an xoa hỗ trợ giảm cân khá an toàn không gây bất kỳ tác dụng phụ nào. Đem lại cảm giác yên tâm cho mọi người.

Đối với người bị mất ngủ, khó ngủ uống nước an xoa đem lại giấc ngủ ngon và cho người bệnh phục hồi da dẻ trông thấy. Uống nước an xoa mỗi ngày ngoài tác dụng giải độc gan an xoa giúp bạn có giấc ngủ ngon. Người mất khủ cần lưu ý không uống nước an xoa sau khoảng 19h00 tối và không ăn hay uống bất kỳ loại thực phẩm nào trước 3 tiếng đi ngủ. Để đảm bảo cho bạn có một giấc ngủ sâu, hồi phục làn da nhăn vàng sau những ngày mất ngủ triền miên. Uống nước an xoa an thần tạo giấc ngủ ngon.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào hay còn gì nghi vấn chưa hiểu rõ hãy viết vào mục bình luận dưới bài viết này. Hoặc để lại số điện thoại của bạn hay có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được giải đáp

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Cây An Xoa Hòa Bình

Địa chỉ: Thôn Quyền Chương – xã Cao Thắng – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976.836.586 – 0971.477.860 – 0964.113.196

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976 836 586