Hướng dẫn cách sao vàng hạ thổ an xoa

Hướng dẫn cách sao vàng hạ thổ an xoa

Xin chào cơ sở  Cây An Xoa Hòa bình. Khi mua sản phẩm cây an xoa khô bên cửa hàng về nấu lấy nước uống để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh Xơ Gan. Tôi có đọc về cách sắc nước, cách chia liều lượng khi uống. Trong tờ hướng dẫn có ghi “cần phải sao vàng hạ thổ trước khi cho vào đun sắc nước uống an xoa”.  Đây là lần đầu tiên tôi sử dụng dược liệu để chữa bệnh và tôi không hiểu sao vàng hạ thổ là gì? Rất mong cơ sở có thể giải đáp giúp tôi ạ

Hướng dẫn cách sao vàng hạ thổ an xoa

Cảm ơn bạn đã gửi tới câu hỏi hữu ích đến cho cửa hàng và bây giờ chúng tôi xin được giải thích cho bạn về cụm từ “sao vàng hạ thổ”.  Tiện đây chúng tôi cũng sẽ chia sẻ về ý nghĩa của việc sao vàng hạ thổ an xoa. Tại sao cần phải sao vàng hạ thổ an xoa trước khi cho đun nấu? Hướng dẫn cách sao vàng hạ thổ an xoa một cách đúng nhất. Và một số thảo dược cần sao vàng hạ thổ trước khi cho vào đun sắc nước uống cho những ai chưa hiểu về sao vàng hạ thổ dược liệu.

Hình ảnh cây an xoa tươi
Hình ảnh cây an xoa tươi
  1. Giải thích về cụm từ “ sao vàng hạ thổ” – sao vàng hạ thổ là gì?

Sao vàng hạ thổ là cụm từ rất quen thuộc cho những ai hay sử dụng các loại dược liều cho quá trình hỗ trợ điêu trị bệnh. Theo thuyết học âm dương ngũ hành, vạn vật phát triển tươi tốt đều nhờ sự cân bằng âm dương. Do đó một số loại dược liệu khi sử dụng bắt buộc sao vàng hạ thổ.

Quá trình “sao vàng” là cho dược liệu lên chảo rang khô cho đến khi mùi thơm trong dược liệu được lan tỏa (hay còn gọi là sao thơm). Sao thơm giúp gom lại năng lượng, mùi vị của thức rang.

Sau khi sao vàng chúng ta tiến hành ” hạ thổ”,tức là để dược liệu muội dưới đất. Đất được ví như phần âm, thuốc sau khi sao được ví như phần dương. Mục đích của ạ thổ làkhử khư hỏa trong quá trình rang. Rút nốt hơi nước trong lúc rang là ngoài.

  1. Ý nghĩa sao vàng hạ thổ an xoa

Hai quá trình này luôn đi liền với nhau theo thứ tự sang vàng trước hạ thổ sau. Với  ý nghĩa khử hỏa độc, hạ dương khí của thuốc, tăng âm khí của đất tăng tính âm dương, nhuận nhường của thảo dược, tăng khả năng hỗ trợ điều trị của thuốc.

  1. Tại sao cần sao vàng hạ thổ an xoa

Lý do mà chúng ta cần phải sao vàng hạ thổ an xoa trước khi đun sắc nước uống vì:

  • Sao vàng hạ thổ an xoa giúp làm giảm tác dụng phụ của dược liệu.
  • Giúp dược liệu được bảo quản lâu hơn, tránh sâu mọt, ẩm mốc.
  • Giúp làm sạch lớp lông từ thân, lá an xoa. Cho nước uống ngon, thơm hơn.
  1. Hướng dẫn sao vàng hạ thổ an xoa

Trên thực tế có rất nhiều cách sao vàng hạ thổ khác nhau, tùy vào từng loại dược liệu hay mục đích người dùng. Để sao vàng hạ thỏ cây an xoa một cách hiệu quả nhất trước khi cho và đun nấu nước uống. Ta tiến hành như sau:

Với cây an xoa tươi tiến hành phơi khô sau đó mới thực hiện sao vàng hạ thổ.

Với cây an xoa đã được phơi khô chúng ta tiến hành rửa qua 1 -2 lần nước giúp loại bỏi lớp bụi bám trong thảo dược. Sau đó cho chảo lên bếp để nóng khoảng 1 phút rồi đổ lượng an xoa cần sắc vào rang. Chú ý khi rang cho lửa nhỏ, bạn cần luôn tay đảo đều cho đến khi dược liệu có mùi thơm mới tắt bếp và thời gian kéo dài khoảng 20-30 phút. Sau khi thực hiện xong việc sao thơm an xoa bạn hãy chuẩn bị cho mình một mảnh vải sạch, để trên nền đất sạch. Rồi đổ an xoa vừa sắc trên miếng vải đó và úp chảo xuống đợi muội.

Sao vàng an xoa
Sao vàng hạ thổ an xoa

Cuối cùng tiến hành đun nấu theo chỉ dẫn. Chỉ mất khoảng 40 phút vào buổi sáng bạn đã có nước uống an xoa thanh nhiệt cơ thể cho cả ngày. Giúp đẩy lùi bện gan, ngăn ngừa, bảo vệ lá gan khỏe mạnh.

xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản an xoa khô

Địa chỉ mua bán an xoa uy tín trên toàn quốc

  1. Một số loại thảo dược cần sao vàng hạ thổ trước khi sắc nước uống.

Nói tóm lại việc sao vàng hạ thổ giúp cho giá trị của dược liệu phát huy tốt hơn. Nhưng không phải dược liệu nào cũng nên sao vàng hạ thổ. Một số dược liệu được khuyến khích cần sao vàng hạ thổ đó là cây an xoa, cây giảo cổ lam, cây chuối hột, cây dâm dương  bắc…

Đây chính là những loại cây sẽ phát triển tối ta tác dụng khi được sao vàng hạ thổ. Nhờ đó dược liệu được bảo quản lâu hơn, cho mùi vị khi uống thơm ngon hơn.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ thông tin hữu ích cho các bạn về việc sao vàng hạ thổ an xoa. Cùng ý nghĩa cụm từ sao vàng hạ thổ trong dược liệu. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho mọi người trong quá trình sử dụng dược liệu an xoa .

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy cứ để lại câu hỏi dưới bài viết cho chúng tôi để được giải đáp.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn Quyền Chương – xã Cao Thắng – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976.836.586 – 0971.477.860 – 0964.113.196

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976 836 586