Cách phơi cây an xoa

Cách phơi cây an xoa

Giới thiệu cây an xoa

Cây an xoa vốn là cây mọc hoang  và được người dân chặt về phơi khô làm thuốc sắc nước uống hàng ngày. Là loại thảo được tìm thấy ở các khu vực đồi núi thấp.  Cây mọc thành bụi, từng khóm, thân gỗ và toàn thân bao phủ lớp lông.

Ngày nay cây an xoa được biết đến nhiều hơn với tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan ngay cả bệnh ung thư gan cũng rất hiệu quả. Người mắc các bệnh về gan ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu sử dụng an xoa ngày càng cao.

Do đó, mọi người luôn muốn những cây thảo dược chất lượng nhất và tiện lợi nhất để sử dụng. Cơ sở cây an xoa Hòa Bình chúng tôi đã nhân giống cây an xoa, quy hoạch thành vườn. Vì an xoa có công dụng tốt nhất khi được phơi khô nên chúng tôi đã trồng và phơi khô đóng gói cây an xoa sạch sẽ. Đáp ứng nhu cầu người bệnh cũng như giúp bà con Hòa Bình có thêm thu thập kinh tế.

Khi đã có sản phẩm cây an xoa bên chúng tôi mọi người chỉ cần về rửa qua một lượt và sắc nước uống hàng. Mọi người không cần phải tìm kiếm cây tươi rồi chặt đem phơi khô. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và không còn vất vả.

Sản phẩm bên chúng tôi nói không với ẩm mốc và nói không với vụn nát mà không hề dùng chất bảo quản độc hại nào. Đã có rất nhiều khách hàng sử dụng cây an xoa bên chúng tôi và ngạc nhiên tại sao cây cây an xoa lại để được lâu như vậy không thấy dấu hiệu ẩm mốc.

Thật ra để bảo quản an xoa tốt chúng tôi đã phải phơi an xoa rất kỹ càng và các bước chặt cây an xoa cũng cần cẩn thận tránh vụn nát sản phẩm. Đó là lý do tại sao cây an xoa bên chúng tôi có thể dụng lên đến 1 năm. Vì thế mà khách hàng hay đặt mua nhiều lần một lúc để giảm chi phí vận chuyển.

Vậy chúng tôi đã chặt phơi khô như thế nào mà cây an xoa chúng tôi giữ được dược chất lâu như vậy? Chắc hẳn mọi người đang rất tò mò phải không nào? Tiện đây chúng tôi cũng chia sẻ luôn cách phơi khô cây an xoa mà chúng tôi hay làm cho mọi người. Nếu nhà ai có cây ân xoa tươi đang trồng tại nhà hoặc đi rừng hái được thì tôi nghĩ bài viết này cũng sẽ giúp ích cho các bạn.

Không làm mất thời gian mọi người nữa chúng ta hãy cùng đi vào vấn đề giải đáp trí tò mò của các bạn nào:

Cách phơi khô cây an xoa

Khi thu hoạch được những cây an xoa tươi, đủ già dặn để cho những thảo dược an xoa chất lượng bệnh nhân. Chúng tôi phân ra làm 3 loại trước khi chặt và đem ra phơi.

Đầu tiên chúng ta cần phân ra những thân cây an xoa to, thân và cành nhỏ, lá an xoa. Để làm gì bạn biết không? Phân ra các loại như vậy sẽ giúp bạn chặt dễ dàng hơn và đối với những loại nào thì mình cần phơi kỹ, hơn. Lá thường sẽ khô nhanh hơn thân, thân to sẽ khô lâu nhất.

Sau đó chúng ta tiến hành chặt đối với mỗi loại:

Thân an xoa to: chúng ta chặt nghiêng làm cho cái phần thân được thấy hết thì khi đun nước nó mới tiết ra tối đa các dược chất trong cây. Do thân to bạn chỉ cần chặt khoảng 2cm 1 đốt sẽ là vừa đẹp để phơi và bảo quản tôi. Như vậy lát an xoa sẽ không quá mỏng và không quá dày. Dày quá thì lâu khô mà mỏng quá thì vụn nát.

Thân và cành nhỏ: bạn có thể chặt thoáng tay hơn một chút khoảng 3,4cm nhưng vẫn nên chặt nghiêng. Vì thân nhỏ nên chúng ta chặt dài hơn để đảm bảo khi phơi khô an xoa không bị quá vụn

Lá an xoa:  Đối với lá thì chúng ta chỉ cần tách riêng ra khỏi thân và cành. Không cần chặt và phơi riêng biệt. Là an xoa rất mỏng nên khi phơi khô lá sẽ tự động co nhỏ lại.

Cây An Xoa Phơi Khô Hàng đẹp
Cây An Xoa Phơi Khô Hàng đẹp

Lưu ý khi phơi an xoa

Thường thì lá phơi khoảng  3,4 nắng to sẽ tốt nhất để đóng túi bảo quản. Không muốn đúc túi lá riêng mà muốn để cả thân an xoa thì bạn có thể phơi lá vào chỗ không nắng gắt đợi thân an xoa khô.

Thân an xoa thì phơi lẫn với nhau và phơi khoảng 5,6 nắng gắt. Càng phơi lâu an xoa càng được bảo quản và lớp lông an xoa giảm bớt. Khi bạn uống an xoa lần sẽ không cảm thấy khó chịu bởi lớp lông của cây thảo dược này.

Một điều nữa bạn cần quan tâm nữa. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì nên để trẻ tránh xa cây an xoa khi băm chặt hay khi phơi nhé. Như đã nói cây an xoa bao phù một lớp lông. Lớp lng này sẽ khiến trẻ nhà bạn bị ngứa và khó chịu.

Để đảm bảo cây an xa không bị vụn nát và ẩm mốc trong quá trình sử dụng bệnh nhân cũng nên để an xoa ở nơi khô rá và bịt kín sản phẩm bằng nilong sau mỗi lần lấy an xoa đun nấu. Như vậy chúng ta không cần đến bất kỳ một chất bảo quản nào mà vẫn giữ được an xoa lâu ngày.

Bạn có nhu cầu tìm hiểu về cách sử dụng an xoa hiệu quả hay các thắc mắc về sản phẩm thảo dược an xoa hãy để lại số điện thoại dưới bài viết để được chúng tôi tư vẫn miễn phí.

Dùng nhiều cây an xoa có tác hại gì

Bán hạt giống cây an xoa

Cây an xoa hỗ trợ điều trị u gan

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn Quyền Chương – xã Cao Thắng – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976.836.586 – 0971.477.860 – 0964.113.196

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976 836 586