Cây an xoa dùng lá hay thân tốt hơn?

Thân lá cây an xoa

Cây an xoa dùng lá hay thân tốt hơn?

Bạn đã biết về thảo dược cây an xoa  với nhiều tác dụng cho bệnh gan. Nhưng còn nghi vấn về bộ phân thân an xoa, lá an xoa hay rễ an xoa.  Bộ phận nào của cây an xoa dùng tốt nhất?

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về cây an xoa và công dụng của mỗi bộ phận để bạn nắm rõ hơn.

Giới thiệu cây an xoa

Trong dân gian xưa, cây an xoa đã được sử dụng cho việc thanh lọc cơ thể, giải độc tố cho gan. Đến nay cây an xoa được khoa học chứng minh nó thật sự tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh gan như viêm gan B, xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan. Bên cạnh đó cây an xoa còn được dùng hỗ trợ giảm cân an toàn. Và giúp cho giấc ngủ ngon hơn nhờ uống an xoa mỗi ngày.

Thông thường an xoa khi được thu hái về đun nấu tươi cũng được. Đun an xoa tươi thì vẫn cần phơi qua 1 nắng để cho cây héo đi không có mùi hăng. Nhưng hiện nay khi được biết đến dùng cây an xoa khô sẽ tốt hơn so với an xoa tươi. Do đó mà các địa điểm bán an xoa đã được phơi khô và đóng gói là nhiều.

Dùng cây an xoa khô vừa mang lại bảo quản lâu ngày lại tiện lợi. Hơn nữa rất tốt cho quá trình chữa bệnh gan.  Vậy cây an xoa khi sắc nước thì dùng bộ phận nào của cây đun nấu?

Dùng lá hay thân cây an xoa để sắc nước?

Trước kia, người dân hay hái lá và thân đem về đun nấu uống hắng ngày. Không lấy rễ cây an xoa vì còn muốn tiếp tục cho cây nảy mầm và tiếp tục sử dụng.

Lá an xoa và thân an xoa sẽ được tách riêng ra khi phơi. Thân cây an xoa thì sẽ chặt nhỏ ra, dài khoảng 2-3cm. Tiện cho vào ấm đun và phơi phóng. Do thân an xoa lâu khô hơn lá nên mị người  tách lá và thân ra để phơi cho nhanh khô.

Đun kết hợp cả lá và thân tạo hiệu quả và uống nước an xoa sẽ cảm giác đậm vị hơn. Do đó, mọi người nên dùng cả lá và thân an xoa sắc nước uống sẽ hiệu ủa hơn là dùng riêng từng bộ phân một.

Đối với cây an xoa chỉ  có quả an xoa là không dùng được cho việc sắc nước uống hàng ngày. Quả an xoa sẽ được tách lấy hạt giống an xoa để trồng.

Ngoài ra rễ cây an xoa không chỉ có công dụng đun nước uống giải độc gan. Rễ cây an xoa lâu năm còn được ngâm rượu uống hay bôi giúp thư giãn gân cốt.

Cây an xoa dùng lá hay thân tốt hơn
Cây an xoa dùng lá hay thân tốt hơn

Mua cây an xoa  ở đâu chất lượng?

Với hàng trăm cơ sở bán thảo dược an xoa, bạn không biết đâu là cơ sở uy tín bán an xoa chất lượng? Bạn gặp trở ngại trong quá trình đặt mua an xoa vì phân vân và đắn đo.

Cơ sở an xoa Hòa Bình là một địa chỉ uy tín,  đáng tin cậy để đặt mua an xa chất lượng. Bởi chúng tôi là một cơ sở “tự cung tự cấp” . Tức là bên chúng tôi có trồng cây an xoa tại Thôn Quyền Chương – xã Cao Thắng – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình. Phân phối xoa đi các cơ sở nhỏ lẻ và cho khách hàng mua uống. Đến với chúng tôi bạn có thể đến thăm địa chỉ vườn an xoa bất kỳ lúc nào đảm bảo địa chỉ chuẩn.

Đã có rất nhiều khách hàng sau khi đặt mua bên sản phẩm chúng tôi rất tin dùng và giới thiệu đến người thân quen cùng sử dụng.

Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn:

Cơ sở uy tín: Thôn Quyền Chương – xã Cao Thắng – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976836586

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976 836 586