Mô tả chi tiết cây an xoa hoa tím

Mô tả chi tiết cây an xoa hoa tím

Mô tả chi tiết cây an xoa hoa tím. Cách phân biệt an xoa thật – an xoa giả. Mua an xoa chất lượng. Cách bảo quản an xoa để lâu. Kỹ thuật trồng chăm sóc cây an xoa. Bao nhiêu tiền 1 kg an xoa? Tác dụng của cây an xoa như thế nào hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu

Xin chào mọi người! Trước hết xin cảm ơn mọi người đã tin dùng Cây An Xoa Hòa Bình trong suốt thời gian dài vừa qua. Hôm nay chúng tôi sẽ không viết đến tác dụng của cây an xoa hay cách sử dụng an xoa hiệu quả như thế nào.

Bởi lẽ, mọi người cũng đã biết: an xoa có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan, hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, hỗ trợ chữa men gan cao, .. hay an xoa có tác dụng giảm cân a toàn và hỗ trợ diệu trị bệnh đại tràng hiệu quả. Nhờ các hoạt chất enzym cùng hoạt chất Alcoloid, Flavonoid lành tính đã được y khoa nghiên cứu. Chúng có khả năng kháng lại các tế bào ung thư, ngăn chặn sự phát triển của các khối u, chống oxi hóa và bảo vệ các tế bào miễn dịch.

Nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng không chỉ những phản hồ tích cực khi sử dụng an xoa Hòa Bình, gửi qua qua email hay những cuộc gọi trực tiếp đến cơ sở chúng tôi. Do có rất nhiều loại cây dại giống với cây an xoa mà khiến mọi người bị nhầm tưởng. Vì thế mà bài viết này chúng tôi hướng đến mô tả chi tiết cây an xoa giúp mọi người phân biệt đâu là thảo dược an xoa

Trước khi vào phân tích và mô tả đặc điểm nhận biết cây an xoa hoa tím. Hãy cùng chúng tôi lắng nghe tâm sự của anh Tuấn. Một khách hàng đã suýt nhầm tưởng cây dại là cây an xoa.

Anh Tuấn chia sẻ:

Hôm rồi tôi có lên nhà chú ở Hòa Bình chơi và được chú đưa lên rừng kiếm măng tre. Trên dọc đường tôi có thấy một vài khóm cây an xoa nhưng còn ngờ ngợ

Bởi tôi là một người đã và đang uống nước an xoa hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B. Nhưng chưa một lần tôi được nhìn thấy cây an xoa tươi ngoài đời. Tôi chỉ được biết các trang mạng xã hội chia sẻ hình dáng cây an xoa thân gỗ, mọc từng bụi ở khu vực đồi núi, quả có lông giống hình sâu róm, hoa màu tím, lá có răng cưa kèm theo là các hình ảnh.

Dựa vào sự hiểu biết chút ít đó, tôi đoán cây mà tôi nìn thắc chắc  đó là cây an xoa. Tôi quay sang hỏi chú thì chú có nói “Đó không phải cây an xoa đâu con. Ở đây có rất nhiều loại cây dại giống cây an xoa lắm. Cách tốt nhất để phân biệt thảo dược an xoa là hoa của nó màu tím. Cháu nhìn kìa cây kia tuy rất giống an xoa nhưng bông hoa màu trắng, và trên đường đi tiếp theo cháu chắc chắn sẽ gặp một vài loại cây khác giống với cây an xoa đó.”

Tôi mới nhớ rằng trên bài viết của thảo dược an xoa Hòa Bình có nhấn mạnh cây an xoa hoa tím. Phải chăng cây an xoa hoa tím là một trong số loại cây an xoa? Câu hỏi này luẩn quẩn trong đầu tôi khi tôi đọc bài viết đó. Cho đến giờ thì tôi thực sự đã biết cách phân biệt về loại cây thảo dược này.

Cũng nhân dịp lên Hòa Bình chơi tôi đã dự định nghé thăm vườn thảo dược an xoa tại thôn Quyền Chương – xã Cao Thắng – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình. Nơi mà từ trước đến nay tôi tin tưởng đặt mua an xoa về sắc thuốc hỗ trợ chữa bệnh ung thư gan cho bà tôi. Nhưng bây giờ tôi mới có thời gian ghé thăm. Đến đây tôi đã được nhìn tận mắt cây an xoa tươi, cây an xoa khô và cả cây giống cũng như hạt giống an xoa mà cơ sở đang ươm trồng.

Nhân dịp có thời gian ghé thăm tôi rất tò mò về kỹ thuật ươm trồng cũng như chăm sóc cây an xoa. Tôi được mọi người ở đây chia sẻ rất chi tiết về:

Cách trồng cây an xoa tím bằng cây giống

Ở đây cứ hết đến mùa cây an xoa hoa tím cho quả chín là cơ sở lại thu hoạch quả về, tách hạt an xoa ra để ươm giống cây trồng. Phục vụ cho việc mở rọng diện tích trồng và thay thế những cây bị chết. Phục vụ cho những ai có nhu cầu muốn trồng an xoa nơi mình sinh sống. Để thuận tiện cho việ vận chuyển tránh làm giảm chất lượng cây giống non. Cơ sở an xoa có cung cấp những hạt giống an xoa chất lượng kèm theo chỉ dẫn trồng an xoa bằng hạt giống.

Khi đã có những cây giống an xoa khỏe mạnh cao khoảng 10cm đến 20 cm. Đất đã được làm tơi xốp. Nguồn nước đã được chuẩn bị đầy đủ với các hố trồng cách nhau khoảng 1 mét. Bởi tính chất cây an xoa là mọc theo bụi vậy bạn nên trồng khoảng 3 cây 1 hố. Hố có đầu sâu vào rọng 20x20cm.

Sau khi đặt được cây giống xuống đất trồng bạn nên nhẹ tay vun sới lấp đất để giữ thăng bằng cho cây. Việc tiếp theo bạn cần làm là tưới nước cho cây. Trong tuần đầu khi trồng cây an xoa bạn nên tưới đều đặn nước cho cây vào buổi sáng và chiêu tối. Cung cấp lượng nước vừa đủ để duy trì sự phát triển của cây.

Đặc tính an xoa là loại cây thảo dược thiên nhiên nên bạn không cần phải chăm sóc gì nhiều. Sau khi cây cứng cáp hơn bạn nên để nó phát triển tự niên. Những ngày nắng nóng qá thì bạn cần tưới nước cho cây đảm bảo an xoa hoa tím  phát triển tót nhất.

Cách trồng cây an xoa tím
Cách trồng cây an xoa tím

Cách trồng cây an xoa tím bằng hạt giống

Với những hạt giống đã được chọn lọ. Khi nhận hạt về, bạn đem ngâm nước ấm khoảng 3 tiếng sau đó đưa ra vườn gieo.

Khi làm đất tơi xốp xong. Chúng ta nên gieo hạt an xoa dưới bóng râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, đồng thời duy trì độ ẩm cần thiết, để hạt nảy mầm. Bằng cách tưới nhẹ mỗi ngày 2-3 lần giúp mát đất và hạt giống.Sau vài ngày hạt sẽ nảy mầm

Cây an xoa thường sống theo bụi, tán rộng vì vậy nên gieo 5-7 hạt một chỗ. Chúng ta vẫn đào hố trồng có chiều sâu và rọng là 20x20cm và khoảng cách từng hố khoảng 1 mét

Một vài tuần đầu tiên cây còn yếu nên thường xuyên thăm tưới, sau khi cây cứng cáp thì có thể để cây phát triển tự nhiên.

Thời điểm thu hoạch an xoa hoa tím.

An xoa  thích hợp để thu hoạch là những cây an xoa già. Những cây an xoa già có những tác dụng tốt nhất đối với việc hỗ trợ chữa bệnh. Khoảng từ 5-8 tháng sau khi trồng cây an xoa bạn đã có thể thu hoạch

Các bộ phận lá an xoa, thân an xoa, hoa an xoa đều có thể dùng làm thuốc. Còn quả thì cho chúng ta những hạt giống.

Để thu hoạch an xoa mà vẫn duy trì được sự phát triển tái diễn của cây. Chúng ta nên chặt một phát đút luôn, tránh bị vỡ hay trẻ thân cây. Không nên chặt quá sát gốc mà hãy để khoảng cách từ gốc lên khoảng 5-15 cm. Sau một thời gian, giống như các loại cây khác , cay an xoa hoa tím tiếp tục đâm chồi và cho ra các cành an xoa chất lượng.

Thu hoạch cây an xoa
Thu hoạch cây an xoa

Cách bảo quản an xoa khô.

Thu hoạch an xoa đem về nhà, bạn có thể chặt ra đun nước uống luôn cũng được. Nhưng với số lượng lớn muốn dược giữ lâu bạn cần băm nhỏ an xoa khoảng 5cm cả hoa, lá, và thân lẫn lộn đều được. Bạn có thời gian hơn có thể tách từng bộ phận của cây.Sau đó đem phơi khô.

Phơi càng lâu bạn bảo quản càng tốt. Khảng 8-10 nắng là bạn có thể cất được rồi. Đóng gói và cát cẩn thận. Không để khí chui vào và để những nơi khô ráo. Tránh bị ẩm mốc lãng phí an xoa.

Dùng đến đâu,  mở lấy đến đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thảo dược hơn, cũng làm tác dụng của thảo dược được duy trì lâu hơn.

Từ các khâu trồng trọt đến bảo quản thật đơn giản phải không nào. Bạn muốn có những cây an xoa chất lượng hay muốn trồng cây an xoa hãy liên hệ đến cơ sở an xoa Hòa Bình nhé.

Cây an xoa khô đóng túi
Cây an xoa khô đóng túi

Cây an xoa hoa tím – An xoa Hòa Bình

Cảm ơn những lời chia sẽ rất hữu ích mà anh Tuấn mang lại. Điều này thúc giục chúng tôi cần viết thông tin chi tiết cây an xoa hoa tím. Mọi người ở khu vực mà có thấy cây an xoa thì cũng biết cách phân biệt trước khi chặt về đun nước. Nếu mọi người có mua an xoa ở những quầy thuốc nam cũng biết cách phân biệt tránh bị lừa.

Cây an xoa hoa tím – An xoa Hòa Bình
Cây an xoa hoa tím – An xoa Hòa Bình

Giới thiệu cây an xoa hoa tím

Nơi sống của cây an xoa

Cây an xoa loại thảo dược quý nhưng không phải ai cũng biết. Là một thảo dược lành tính được thiên nhiên ban tặng. Trước kia khi chưa được người dân Việt Nam khai quật thì cây có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh gan bắt nguồn từ campuchia. Ở khu vực đồi núi, đường biên giới giữa khu vực tỉnh Bình Phước với Campuchia. Được người dân campuchia chia sẻ cong dụng loại thảo dược này mà cho đến bây giờ nó được ưa dùng hơn cả so với thuốc tây khi chữa cac bệnh về gan

Với tính chất đồi núi, khí hậu mát mẻ cây an xoa rất dễ tìm ở các mảnh đất đồi núi trên địa bàn Việt Nam. Hòa bình là nơi được thiên nhiên ưu ái nhiều đồi núi thấp khí hậu mát mẻ quanh năm khiến cây an xoa ở đây chất lượng hơn cả.

Đặc điểm nhận biết, phân biệt cây an xoa hoa tím và cây a xoa trắng

Thực chất cây an xoa trắng là một loại cây dại, có hình dáng giống với cây an xoa cho nên việc người ta gọi cây ân xoa hoa tím nhằm phân biệt rõ ràng giúp mọi người phân biệt đâu là cây thảo dược chữa bệnh.

Mô tả chi tiết cây an xoa tím

Cây an xoa có chiều cao trung bình từ 1 – 3m có hình trụ, có lông, thân gỗ nhỏ

Hoa màu tím, dài khoảng 1,5cm

Quả có màu xanh dài, nhỏ, dài khoảng 2cm, có nhiều lông hình giống như con sâu chạm vào rất ngứa. Khi quả chín chuyển sang màu nâu đen và bên trong quả có nhiều hạt.

Lá của cây an xoa có hình trái xoan, to bằng lòng bàn tay, xung quanh lá có răng cưa nhỏ với nhiều lông tơ. Mặt lá có nhiều gân nhỏ gợn sóng chia đều thành từng múi. Mặt trên của lá có màu xanh đậm, mặt dưới có màu trắng. Phiến lá dày, có mép răng cưa, gân nổi phía dưới mặt lá và hai mặt của lá an xoa tím đều có lông tơ.

Mùi vị: Nước sắc của cây an xoa tím có vị ngọt nhẹ, mùi thơm thoảng thoảng hấp dẫn và rất dễ uống.

Cây an xoa trắng – cây dại

Hình dáng:  Nếu như là cây an xoa tím có lá hình thuôn gọn thì cây an xoa trắng phiến lá tròn hơn và to hơn thường gấp đôi so với lá cây an xoa tím, đầu lá được chia thành nhiều xẻ và có nhiều mũi nhọn. Hai mặt lá không có lông tơ và được mọc sát vào thân cây.

Màu sắc: Như theo đúng tên gọi của nó, cây an xoa trắng có hoa màu trắng. Qủa dài, to hơn, không có lông và phát triển to lớn.

Mùi vị: Ngược lại với cây an xoa tím, cây an xoa trắng không có vị ngọt mà có vị hơi chát, đắng nhẹ và mùi hắc khó chịu.

Cây an xoa trắng
Cây an xoa trắng

Cách phân biệt an xoa thật khi đã phơi khô

Do thị trường ngày nay bị hỗn loạn xuất phát tư lợi ích cá nhân mỗi người và cũng có rất nhiều loại cây dại giống với cây an xoa hoa tím.Cho nên đối với những người chưa từng nhìn thấy an xoa hặc chỉ biết qua rất dễ bị mua phải hàng giả

Vậy khi an xoa phơi khô lại càng khó phân biệt hơn.Bởi khi phơi kho lá và thân cây đều chuyển về màu nâu và bị co kích thước.

Cách duy nhất để phân biệt an xoa thật, an xoa giả khi đã phơi khô là bạn phải đun nên và nhận biết bằng mùi vị.

Khi mua ở các quầy thuốc nam lần đầu, bạn nên mua nó với số lượng ít. Bạn vẫn đem ngâm 1 lượng ít an xoa với nước. Khoảng 20 phút vớt sửa sạch, sao vàng.

Đối với an xoa thật khi bạn sao vàng nó có mùi vị thơm của vị thảo dược thiên nhiên. Bạn muốn chắc chắn hơn về mùi vị của nó thì khi sao vàng bạn đem đun với nước cho đến khi sôi bắc ra và thử uống.Uống nước an xoa hoa tím có vị ngọt thanh, dịu nhẹ

Đối với an xoa giả khi bạn sao vàng nó sẽ có mùi hôi, khó ngửi gây khó chịu cho bạn. Lúc này bạn đã biết rồi chứ.

Chính vì thế mà cơ sở an xoa hòa bình chúng tôi không để an xa bị băm nát, đóng gói bảo quản rất cẩn thận giúp mọi người nhận định được chất lượng thảo dược an xoa từ chúng tôi.

Nên dùng an xoa tươi hay an xoa khô:

Như mọi người cũng biết tất cả các cây thảo dược thiên nhiên đều có thể sử dụng cả tươi cả khô. Đã có rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi an xoa hoa tím nên dùng tươi hay khô tốt hơn.

Đối với cây an xoa đây là cây có nhiều lông kể cả ở thân cây, lá cây hay quả an xoa. Vì thế mà chúng ta nên dùng cây an xoa khô sẽ tốt và phát huy khả năng hỗ trợ điều trị bệnh của chúng. Do các lông trên cây an xoa có thể làm bạn khó chịu khi uống nước, các lông sẽ bám vảo đường ruột kich thích đường ruột gây nên tiêu chảy.

An xoa được phơi khô thì lượng lông an xoa cũng được giảm bớt trong suốt quá trình phơi phóng nhiều ngày nắng. Tuy nhiên không thể hết hoàn toàn. Do đó mà mọi người khi mua an xoa khô về uống vẫn có tình trạng bị tiêu chảy bình thường. Nhưng nó chỉ xảy ra trong khoảng 3-4 ngày và gây tác dụng phụ nào

Tiếp tục sử dụng an xoa lâu dài bạn sẽ cảm thấy cơ thể được thanh lọc, ăn uống cũng ngon hơn. Không còn chán ăn như lúc bạn phát hiện mình mắc bệnh gan nữa.

Tuy nhiên. Nếu khu vực bạn có cây an xoa  mà bạn không có thời gian băm an xoa, phơi khô an xoa bạn vẫn có thể hái tươi đem về đun nước uống nhưng bạn phải đảm bảo đường tiêu hóa của bạn là tốt không có vấn đề gì. Khi sử dụng an xoa tươi bạn sẽ cảm thấy  cồn cạo ruột gan, đau bụng, đi ngoài, mệt mỏi …

Do đó mà chúng tôi vẫn khuyến cáo dùng an xoa hoa tím đã được phơi khô, bảo quản sử dụng. Không chỉ tiện lợi cho việc sắc mà nó có tác dụng rất tuyệt vời.

dùng an xoa tươi hay an xoa khô
dùng an xoa tươi hay an xoa khô

Mua an xoa hoa tím chất lượng ở đâu?

Bạn đang lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mình hay người thân? Bạn đang bị hoang mang với thị trường thuốc nam hỗn độn. Bạn cần một địa chỉ để xác minh đó thật sự là nơi bạn đăt niềm tin vào sản phẩm chất lượng.

Cơ sở an xoa hòa bình chúng tôi với nhiều năm sản xuất và cung cấp đi khắp thị trường các tỉnh Việt Nam. Cam kết sản phẩm được trồng và chăm bón tự nhiên thủ công đến từ các bàn tay người nông dân Hòa Bình.

  • Địa chỉ: Thôn Quyền Chương – xã Cao Thắng – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình
  • Tel: 0976.836.586 – 0971.477.860 – 0964.113.196
  • Email: cayanxoahoabinh@gmail.com

Bao nhiêu tiền 1kg an xoa hoa tím?

Hàng giả thị trường tràn lan, nơi bán quá đắt,nơi bán quá rẻ không biết tin vào ai? Đây chính sự khó khăn của rất nhiều khách hàng khi đang có nhu cầu tìm mua an xoa về săc nước uống. có nơi bán 200k/1kg có nơi bán giá khá rẻ chỉ 50k/1kg.

Đối với cơ sở cayanxoahoabinh.com chúng tôi cung cấp phân phối cây an xoa khô khắp cả nước với giá hợp lý là 110k/1kg sản phẩm đã được phơi sấy khô đóng gói cẩn thận nên đảm bảo về chất lượng không bị ẩm mốc, mục, nát nếu bạn lấy nhiều làm đại lý thì giá sẽ thấp hơn so với bán lẻ nhé!

Tác dụng tuyệt vời của cây cây an xoa bạn nên biết

Cây an xoa theo nghiên cứu của các nhà khoa học, và theo kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi và quan trọng hơn cả là mình chứng của rất nhiều khách hàng đã dùng thì cây an xoa có tác dụng rất tốt cho những ai đang bị ung thư gan, xơ gan, viêm gan A,B,C,…nóng trong người, nổi mụn, nóng gan, những người thường xuyên sử dụng chất kích thích bia rượu giải độc rất tốt. Cây an xoa tiêu diệt các tế bào ung thư Gan rất hiệu quả, Đặc biệt với những người mắc bệnh tiểu tiện đỏ, có sắc mặt vàng, da nhợt nhạt, mệt mỏi xuất hiện mụn nhọt ở mặt, lưng hãy uống cây an xoa bởi cây an xoa giải độc gan, thanh lọc cơ thể giảm bớt tình trạng bệnh. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với nấm lim xanh, xáo tam phân với cây an xoa để điều trị bệnh ung thư gan. Bởi đây là bài thuốc tốt điều trị bệnh ung thư đã nhiều người thực hiện và thấy được những dấu hiệu tích cực của bệnh.

Lứu ý: Tác dụng của cây an xoa có tốt không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976 836 586